Vị trí giám đốc tài chính đặt ra cho người ứng tuyển những tiêu chuẩn gì?

0
1278

Bạn từng mơ về hình ảnh một CFO quyền năng, tay cầm hồ sơ, tự tin giải quyết linh hoạt các công việc được giao. Một chức vụ dưới một người nhưng trên rất nhiều người chắc hẳn là giấc mơ không của riêng ai. Vậy tiêu chuẩn của giám đốc tài chính là gì? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé.

  1. Kiến thức sâu rộng

Kiến thức là điều rất quan trọng với một CFO. Bởi giám đốc tài chính là “trái tim” của một doanh nghiệp, là người đưa ra những quyết định sống còn cho công ty. Ngoài kiến thức chuyên môn về Tài Chính các CFO còn phải am hiểu chứng khoán phái sinh, thông thạo các mô hình, luật…để suy đoán tốt trong mọi tình huống.

Để đảm nhiệm được vị trí quan trọng của CFO thì kiến thức sâu rộng là điều cần nhất
                 Để đảm nhiệm được vị trí quan trọng của CFO thì kiến thức sâu rộng là điều cần nhất

2. Có tính độc lập

Tính độc lập là một trong những tiêu chuẩn quan trọng của CFO. Bởi một người quản lý dòng tiền của công ty, đưa ra những quyết định quan trọng cần phải có tính độc lập hơn người. CFO không thể là người dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tác động của các yếu tố bên ngoài.

3. Nhạy bén trong mọi tình huống

CFO là cánh tay trái của CEO, biết ứng phó với những thay đổi. Các doanh nghiệp luôn cần một giám đốc tài chính nhạy bén, bình tĩnh đối mặt với các tình huống chưa từng dữ liệu hay nảy sinh bất ngờ. CFO cần phải thích ứng ngay với các thay đổi. Đồng thời, giám đốc tài chính cần có khả năng hoạch định các chiến lược, có tầm nhìn bao quát.

4. Có khả năng diễn thuyết

Là một CFO chắc chắn bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người. Thậm chí, giám đốc tài chính còn là cầu nối giữa giám đốc và Hội Đồng Quản Trị. Đôi lúc, CFO còn là người đề ra những chính sách tài chính mới. Thế nên, lời nói của CFO phải luôn rõ ràng, rành mạch, có trọng lượng.

Khả năng diễn thuyết là một phần bắt buộc một CFO phải có
                              Khả năng diễn thuyết là một phần bắt buộc một CFO phải có

5. Vi tính thành thạo

Muốn trở thành CFO trong tương lai chắc chắn bạn phải biết đọc các bảng tính, sử dụng thành thạo các phần mềm liên quan đến công việc như Words, Excel, ERP, phần mềm kế toán…Đây là một trong những tiêu chuẩn của giám đốc tài chính cần phải có.

Ngoại ngữ tốt

Trong thời kỳ hội nhập các nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu “phủ sóng” thị trường Việt Nam. Thế nên, khả năng sử dụng lưu loát ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp bạn dễ dàng nghiên cứu tài liệu để trao đổi công việc với đối tác nước ngoài.

Ngoại ngữ là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu mà CFO cần phải có
                     Ngoại ngữ là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu mà CFO cần phải có

6. Luôn luôn nhẫn nại

Giám đốc tài chính cần phải tin tưởng vào những mục tiêu lâu dài. Để hoàn thành những mục tiêu này đòi hỏi CFO phải có tính kiên nhẫn rất cao. Kiên nhẫn lắng nghe, học hỏi, nhìn nhận vấn đề, luôn hoàn thành tốt công việc dù là nhỏ nhặt nhất.

7. Trí nhớ tốt

Giám đốc tài chính là người tiếp xúc với những con số hàng ngày. Nếu CFO muốn nắm bắt thực chất vấn đề thì đòi hỏi phải có trí nhớ thật tốt. Điều này sẽ giúp CFO kiểm soát dòng tiền hiệu quả và dễ thành công trên thương trường.

Trên đây là những tiêu chuẩn của giám đốc tài chính. Bạn đang xây dựng chân dung một CFO tài năng trong tương lai? Bạn muốn rút ngắn con đường chạm đến giấc mơ thành công? Vậy thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay khóa học Giám đốc tài chính ngay từ hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh