Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì? Vì sao nên học MBA?

0
2593

Đối với các cử nhân kinh tế thì theo đuổi con đường cao học kinh tế là điều cần thiết trong thời buổi kinh tế hội nhập. Và một trong 2 chuyên ngành được doanh nghiệp, tổ chức quan tâm nhất là quản trị kinh doanh và quản lý kinh tế. Và bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì?

Không chỉ riêng các cử nhân quản trị kinh doanh mà các khối chuyên ngành khác cũng đang rất quan tâm đến Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Vậy Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay Master of Business Administration (MBA) là ngành đào tạo sau đại học được nhiều trường đại học lựa chọn nhất trên thế giới nổi bật nhất chắc phải nhắc đến nước Mỹ. Tại Việt Nam MBA cũng đang là ngành HOT trong chương trình cao học kinh tế. Một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mà bạn tham gia sẽ gồm: Cung cấp những kiến thức nâng cao về hoạch định chiến lược, quản trị doanh nghiệp, kinh tế học tổ chức quản lý, nguyên lý quản trị,… Ngoài ra, còn có những kiến thức nhỏ trong mảnh quản trị doanh nghiệp như: marketing, quản lý nhân sự, quản trị tài chính, sản xuất, hoạt động kinh doanh,… Đến với các khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không chỉ là nhận lý thuyết thông thường mà bạn còn biết cách ứng dụng các phương pháp phân tích định lượng trong kinh doanh.

Chương trình MBA được xây dựng là giúp cho học viên có thể nắm vững các kiến thức nâng cao về chuyên môn quản trị, hiểu và ứng dụng được các kỹ năng quản trị vào thực tế để trở thành một nhà quản lý cấp cao hay tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Chương trình MBA diễn ra bao lâu?

Dù là chương trình MBA tại Mỹ, thế giới hay Việt Nam đều kéo dài từ 1,5-2 năm học. Các khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các trường đại học tại nước ta thường tạo điều kiện học vào cuối tuần để học viên thu xếp được giữa việc học và công việc.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Lớp học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Vì sao nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh?

MBA là chương trình sau đại học được bắt nguồn từ Mỹ và được rất nhiều nước trên thế giới lựa chọn đào tạo. Dù độ phổ biến mấy nhưng chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh vẫn sẽ không hết HOT vì những lợi ích mà nó mang lại sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh góp phần vào cơ hội thăng tiến, khởi nghiệp tương lai: khi bạn đang trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp thì đó cũng là lúc bạn đang đặt những viên gạch nền móng cho sự nghiệp trong tương lai của mình.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Tìm kiếm cơ hội thăng tiến

Chương trình MBA giúp người học tìm được sự tự tin: với nội dung đào tạo thực tiễn giúp người học đối mặt với các tình huống căng thẳng xảy ra trong kinh doanh. Từ đó sẽ hình thành sự tự tin của học viên sau nhiều lần trải qua các tình huống, ứng phó kịp thời với những thay đổi môi trường và ứng biến trong thương trường.

Có một mức thu nhập cao: theo những thống kế cho thấy ban lãnh đạo sẵn sàng trả một mức lương rất cao cho những gì bạn đã đầu tư để có được kiến thức và kỹ năng để mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mang lại mối quan hệ xã hội: đa phần những người theo học Thạc sĩ sẽ là những người có kinh nghiệm làm việc và thương trường theo học để tiến đến cơ hội thăng tiến. Từ chương trình bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt để học tập kinh nghiệm thực tế và kiến thức xã hội.

Tham khảo thêm: 10 lý do nên theo học khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh