Những điểm đáng lưu ý khi tân sinh viên nhập học 2018 (P1)

0
923

Bước qua những lo lắng, hồi hộp khi đợi kết quả trúng tuyển, những tân sinh viên đang bận rộn chuẩn bị cho mình hành trang nhanh chân bước vào giảng đường đại học. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những điểm đáng lưu ý khi tân sinh viên nhập học 2018 để các em cùng tham khảo.

Hồ sơ nhập học

Sau khi nhận kết quả trúng tuyển đại học, tân sinh viên nhập học cần nhanh chóng xác nhận thông tin đã được quy định theo thông báo của nhà trường bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh).

tân-sinh-viên-nhập-học
tân sinh viên nhập học 2018

Trong quá trình đợi giấy thông báo trúng tuyển và thông báo nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học, thông thường bao gồm:

– Giấy báo trúng tuyển

– Học bạ (bản sao đã công chứng tại nơi ở).

– Hồ sơ lý lịch bản thân có dán sẵn ảnh chân dung và đã được đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu quy định của Bộ GD – ĐT.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp) hoặc bằng tốt nghiệp trung học (đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước).

– Chứng minh thư nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân)

– Giấy khai sinh (bản sao đã công chứng).

– Đối với các thí sinh nằm trong diện có điểm xét tuyển ưu tiên cần nộp giấy chứng nhận ưu tiên.

– Chuẩn bị ít nhất 4 tấm ảnh thẻ cỡ 3 x 4 (hoặc 4 x 6)

– Bản sao có công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con của thương binh, liệt sỹ, dân tộc ít người, chứng nhận hộ nghèo,v..v.. Vùng để xét miễn giảm học phí (ở một số trường được nhận học bổng)

Thủ-tục-nhập-học
Thủ tục nhập học Đại học năm 2018

Việc nộp đầy đủ các giấy tờ pháp lý có liên quan tới chế độ ưu tiên, chính sách còn giúp tân sinh viên nhập học dễ dàng trong việc đăng ký ở trong ký túc xá của nhà trường.

Bên cạnh các giấy tờ trong hồ sơ nhập học, tân sinh viên cần tìm hiểu trước khuôn viên, địa chỉ của trường tránh tình trạng nhập học muộn giờ do không tìm thấy phòng đăng ký nhập học mà nhà trường đã đăng trên Website. Sinh viên cần chú ý theo dõi các thông tin nhà trường đăng tải trên web từ xa để có thể cập nhật thông tin của nhà trường một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Trong ngày nhập học tân sinh viên cần mang theo tiền mặt để có thể đóng trước các khoản phí phát sinh ngoài lề. Mọi thắc mắc sinh viên nên liên hệ với nhà trường để được giải đáp trước khi nhập học. Trong ngày nhập học tân sinh viên có thể tận dụng sự giúp đỡ từ các anh chị là tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên tìm phòng và tìm khoa.

Sinh viên nhập học tại một môi trường mới nhất là những bạn xa quê đến với các thành phố lớn với nhiều lạ lẫm thì còn một mối lo lắng rất lớn ở phí sau. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất để bước vào giảng đường Đại học thì xin mời các bạn hãy xem những điểm đáng lưu ý trước khi nhập học năm 2018 tại đây.

Với những thông tin về  Những điểm lưu ý khi tân sinh viên nhập học 2018 (P1), chúc các em có một mùa khai giảng thành công!