Nên học cao học khi xác định rõ những điều này!

0
920

Hiện nay, có nhiều lớp cử nhân, kỹ sư ra trường đang do dự nên đi làm ngay hay tiếp tục học lên nữa và nếu theo học cao học thì cần chuẩn bị những gì? Để giải đáp những băn khoăn của các sinh viên ra trường, chúng tôi mời bạn đọc bài viết sau đây.

Xác định rõ lý do và mục tiêu học cao học

Đừng học cao học nếu đó chỉ là một cách để bạn trốn tránh ra ngoài xã hội làm việc, va chạm với cuộc sống thực. Đầu tiên, hãy xác định rõ với bản thân bạn đang theo đuổi điều gì và học cao học sẽ hỗ trợ những gì để bạn đạt được điều mình muốn.

học cao học
Xác định mục tiêu theo học cao học

Trong trường hợp, nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn chưa biết mình nên làm gì và cần có thời gian suy nghĩ, xác định thì bạn có thể chọn những cách khác như đi du lịch, đi làm thêm thay vì học cao học để kéo dài thời gian.

Chọn khóa học thực sự phù hợp

Trong nhiều trường hợp bạn hoàn toàn có thể theo học cao học ở một chuyên ngành không liên quan đến ngành học trên đại học. Những sai lầm về giáo dục luôn là một sai lầm rất tốn kém và để lại kết quả không mấy dễ chịu. Do đó, bạn không nên vội vã chọn ngay một ngành mình không thực sự thích, hãy dành ra chút thời gian để tìm kiếm, hỏi ý kiến và nghiên cứu thật rõ ràng để chọn ra một chương trình học phù hợp.

Xem xét hình thức học tập

Nhiều sinh viên lựa chọn học bán thời gian như một cách để cân bằng công việc, học tập hoặc các cam kết khác. Nhưng cách này sẽ kéo dài thời gian học. Còn nếu bạn chưa có ưu tiên trong cuộc sống, việc để toàn thời gian cho việc học cao học sẽ giúp khóa học hoàn thành nhanh hơn.

Đánh giá về khả năng bản thân

học cao học
Tự đánh giá năng lực

Học cao học là bậc học đòi hỏi ở bạn sự chủ động, nghiêm túc và năng lực học tập cao hơn mức đại học vì bạn sẽ phải đọc, nghiên cứu và viết luận rất nhiều. Đừng chủ quan cho rằng kinh nghiệm ở đại học của bạn là đủ để bạn học cao học, hãy chắc chắn về việc sẵn sàng để đưa mình vào kỷ luật và tự tạo động lực cho bản thân nếu bạn muốn theo học bậc học này.

Tính toán tài chính hiện tại

Cuối cùng, hãy trung thực tính toán, cân nhắc về khả năng tài chính và những được mất khi bạn quyết định theo học cao học. Dù bạn chọn học cao học ngành nào thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với học đại học. Nhưng nếu bạn quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng xứng đáng như kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ với những mối quan hệ với người cùng chí hướng và cả cơ hội việc làm rộng mở.

Giới thiệu khóa học thạc sĩ tại trường đại học Công nghệ Đông Á

đại-học-Công-nghệ-Đông-Á
Học cao học tại đại học Công nghệ Đông Á

Trường đại học Công nghệ Đông Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong chương trình đào tạo sau đại học. Đặc biệt với 2 ngành đào tạo Thạc sĩ Kế toán và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được xây dựng khung nội dung chuẩn cùng đội ngũ Giảng viên là Chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, các học viên của trường còn được tham gia miễn phí các Hội thảo chuyên đề liên quan tài chính – kinh doanh – kinh tế. Cùng thời gian học hoàn toàn vào cuối tuần và học phí thấp nhất cả nước với 19.000.000/ năm không phát sinh chi phí ngoài. Đại học Công nghệ Đông Á đang là cơ sở đào tạo sau đại học được nhiều sinh viên và người đang đi làm rất quan tâm.

Liên hệ tư vấn:

Hotline: 0942.974.500