Cùng lớp Thạc sĩ kế toán khám phá học phần Nguyên lý kế toán

0
1051

Trong 2 ngày 23-24/02/2019 vừa qua, lớp Thạc sĩ kế toán đã có những ngày cuối tuần bổ ích với những kiến thức trong môn Nguyên lý kế toán dưới sự giảng dạy của giảng viên TS. Nguyễn Thị Thanh Hải.

nguyên lý kế toán
Lớp học Thạc sĩ kế toán tại Hà Nội

Mục tiêu môn học Nguyên lý kế toán

Về kiến thức:

  • Cung cấp cho người học một phương pháp luận về vấn đề tổng quát của kế toán;
  • Hiểu được bản chất và vai trò của kế toán;
  • Nắm được hệ thống các báo cáo kế toán và phương pháp lập các báo cáo kế toán;
  • Nắm được các nguyên tắc kế toán chung và sự vận dụng chúng vào công tác kế toán một cách đơn giản;
  • Hiểu được phương pháp của kế toán và vận dựng các phương pháp để kế toán các quán trình kinh doanh cơ bản trong doanh nghiệp;
  • Nắm được các yếu tố cấu thành bộ máy kế toán và tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp.
giảng viên bộ môn nguyên lý kế toán
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hải

Về kỹ năng:

Kỹ năng và thái độ cá nhân, nghề nghiệp: Rèn luyện kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp số liệu; Thấy được vai trò và giá trị của kế toán trong nền kinh tế; Có thái độ nghiêm túc, tích cự trong việc tự nghiệm cứu, giảng, chuẩn bị bài tập cá nhân, bài tập nhóm.

Kỹ năng và thái độ xã hội: Có tinh thần chăm chỉ, tỉ mỉ, kiên trì, chủ động trong nghiên cứu và sáng tạo trong học tập, có khả năng phân tích nghiệp và đưa ra các tình huống; Rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho người học.

Năng lực áp dụng kiến thức vào thực tiễn: Biết cách xử lý thông tin từ chứng từ để vận dựng vào việc ghi chép; Người học phải biết định khoản kế toán; Thực hành được một số nghiệp vụ cơ bản liên quan tới các quá trình: cung cấp, sản xuất và tiêu thụ; Lập được các báo cáo kế toán ở mức độ đơn giản.

Nội dung môn học

Nội dung môn học nguyên lý kế toán dưới sự thiết kế bài giảng của giảng viên TS. Nguyễn Thị Thanh Hải được chia thành 4 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Những vấn đề chúng về kế toán

Chuyên đề 2: Tài sản và nguồn vốn

Chuyên đề 3: Phương pháp chứng từ kế toán; Phương pháp tài khoản kế toán; Phương pháp tính giá

Chuyên đề 4: Kế toán quá trình kinh doanh chủ yếu; Phương pháp tổng hợp, cân đối kế toán; Hình thức sổ kế toán.

Bộ môn nguyên lý kế toán là học phần mở đầu mà mỗi học viên cần nắm vững kiến thức để có thể học tập tốt tại các học phần chuyên môn kế toán sau này.

Môn học mang đến những kiến thức căn bản của một người làm kế toán
Môn học mang đến những kiến thức căn bản của một người làm kế toán

Với những giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết TS. Nguyễn Thị Thanh Hải đã đưa lớp học tìm hiểu các kiến thức quan trọng trong bộ môn nguyên lý kế toán với sự hào hứng, vui vẻ. Bên cạnh những lý thuyết khô khan, giảng viên Hải đưa ra những tình huống thực tế nhằm để học viên vận dụng những lý thuyết vào giải quyết các tình huống hóc bùa, giúp học viên phát triển tư duy của mình.

Trên đây là những thông tin mới nhất về môn học nguyên lý của lớp Thạc sĩ kế toán, để tìm hiểu chi tiết hơn về khung chương trình, cũng như thông tin khác về khóa học Thạc sĩ kế toán vui lòng liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500