IELTS là viết tắt của từ gì?

0
1974

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới hiện nay có 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia đã chấp nhận IELTS. Vậy IELTS là gì? Cấu trúc bài thi IELTS gồm những gì?

IELTS là gì?

IELTS
IELTS là gì?

IELTS – International English Language Testing System là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, tổ chức giáo dục IDP (Úc) và Hội đồng Anh vào năm 1989.

Academic hay General Training?

IELTS có 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic là loại hình dành cho những bạn đăng kí học tại các trường đại học, hoặc các chương trình đào tạo cao học.

General là loại hình dành cho những bạn muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Bài kiểm tra General dành cho những ai muốn đi học bậc phổ thông, đi làm, thực tập hay nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh. Còn bài kiểm tra dạng Academic (học thuật) dành cho những ai mong muốn theo học các chương trình đào tại đại học, cao học, các cơ sở giảng dạy nói tiếng Anh. Vì thế, nếu bạn có ý định du học, đây là dạng bài thi bạn phải trải qua.

IELTS
Academic hay General Training?

 

Tại sao chọn IELTS?

Hiện tại có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi trong mỗi năm. Chính vì thế, IELTS là kì thi tiếng Anh theo chuẩn hoá quốc tế uy tín nhất hiện nay và đây cũng là 1 trong những điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

Cấu trúc bài thi IELTS

Một bài thi IELTS có cấu trúc 4 phần Listenig, Reading, Writing, Speaking. Phần Nghe và Nói sẽ được thi chung, còn phần thi Viết và Đọc sẽ khác biệt tuỳ theo việc thí sinh đó đăng ký hình thức thi Học thuật hay Đào tạo chung.

IELTS
Cấu trúc bài thi IELTS

Listening: Ở phần này bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan. Lưu ý cho bạn nên nhìn qua các câu hỏi và tập trung lắng nghe. Thời gian của phần này là 30 phút.

Reading: Sẽ có ba đoạn văn/bài báo, đa số được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi trong bài viết và trả lời cho chính xác. Bạn có 60 phút để hoàn thành phần này.

Writing: Yêu cầu của phần này là viết hai đoạn văn trong 60 phút. Một phần bạn sẽ viết suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hay vấn đề trong xã hội, phần còn lại bạn phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ.

Speaking: Đây là phần có ít thời gian nhất 10-15 phút. Trong phần này, người giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong ba mục chính: Giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.