Học phí thạc sĩ bao nhiêu tiền?

0
22546

Bạn có nguyện vọng tham gia học thạc sĩ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp nhưng lại lo lắng về vấn đề học phí thạc sĩ bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Học phí thạc sĩ
Học phí thạc sĩ là bao nhiêu?

Mức học phí cao học tính như thế nào?

Hiện tại, phần lớn các trường đại học đều tổ chức đào tạo cao học theo hình thức tín chỉ với các học phần khác nhau. Bởi vậy, mức học phí cao học thường thu theo đơn vị tín chỉ. Học phí mỗi tín chỉ phụ thuộc vào quy chế đào tạo của từng trường đại học và theo quy định về mức trần học phí đối với đào tạo thạc sĩ (ghị định 86/2015/NĐ-CP).

Ngoài ra, học phí thạc sĩ cũng có sự khác nhạu giữa hình thức đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu và thạc sĩ theo định hướng ứng dụng. Đồng thời, với những học viên học lại, thi lại thì mức học phí cao học thường sẽ cao hơn học lần đầu.

Dưới đây là thông tin về học phí thạc sĩ của một số trường đại học hiện nay.

Học phí thạc sĩ đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân từ lâu đã được biết đến là trường đại học hàng đầu cả nước trong đào tạo chương trình sau đại học khối ngành kinh tế. Hiện nay, trường đã đào tạo 27 khóa cao học với hơn 20.000 thạc sĩ trong 35 chuyên ngành về kinh tế, quản lý và kinh doanh.

Năm học 2018 – 2019, mức học phí cao học đại học Kinh tế quốc dân hệ đào tạo thạc sĩ định hướng nghiên cứu (học trong giờ hành chính) là 2.100.000 đồng/tháng, hệ đào tạo thạc sĩ theo định hướng ứng dụng (học ngoài giờ hành chính) là 2.500.000 đồng/tháng.

Đối với những học viên học lại, học ghép, học phí thạc sĩ là 760.000đ/tín (học trong giờ hành chính) và 1.200.000đ/tín chỉ (học ngoài giờ hành chính).

Học phí thạc sĩ đại học Kinh tế TP HCM

Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) là một trường đại học có bề dày truyền thống trong đào tạo thạc sĩ khu vực phía Nam. Chương trình thạc sĩ tại UEH rất đa dạng, từ thạc sĩ hướng nghiên cứu, thạc sĩ hướng ứng dụng cho đến thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh, liên kết quốc tế.

học phí thạc sĩ đại học kinh tế tp hcm
Học phí thạc sĩ Đại học kinh tế TP HCM tính theo tín chỉ

Hiện tại, trường đang tổ chức tuyển sinh cao học năm 2018, mức học phí dự kiến là 1.028.000 đ/tín chỉ. Học phí được nộp thành từng đợt theo tổng số tín chỉ các học phần trong đợt của từng chuyên ngành đào tạo.

Học phí thạc sĩ đại học Thương mại

Mong muốn học cao học tại Hà Nội, bạn cũng có thể lựa chọn Đại học Thương mại, một trường đại học chất lượng và uy tín. Với 20 khóa cao học được đào tạo, đại học Thương mại được đông đảo học viên theo học với các chương trình về thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), thạc sĩ quản lý kinh tế, thạc sĩ tài chính,…. Mức học phí cao học năm học 2017 là 465.000đ/tín chỉ.

Học phí thạc sĩ đại học Trưng Vương

Là một trường thuộc hệ thống ngoài công lập, Đại học Trưng Vương được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế định hướng ứng dụng chất lượng cao tại Hà Nội. Sở hữu nhiều ưu điểm về chương trình học, phương pháp đào tạo, cơ sở vật chất và mức học phí hấp dẫn, đại học Trưng Vương là lựa chọn hợp lý cho những học viên vừa học vừa làm. Hiện tại, học phí trọn gói chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường là 24 triệu đồng/năm học.

hoc phi thac si dai hoc trung vuong
Học phí thạc sĩ Đại học Trưng Vương ở mức thấp so với mặt bằng chung

Có thể nói, cùng với tiêu chí về chất lượng đào tạo thì việc học thạc sĩ hết khoảng bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về học phí thạc sĩ của các trường hiện nay để có lựa chọn đúng đắn và hợp lý khi học thạc sĩ.