Học chương trình liên kết quốc tế có ưu điểm gì?

0
1033

Những năm gần đây, học chương trình liên kết quốc tế là một hướng đi hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho những ai mong muốn lấy bằng quốc tế. Vậy học chương trình liên kết quốc tế có những ưu điểm gì?

Chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế là gì?

Chương trình liên kết quốc tế, tiếng Anh là cross-border study hay transnational education. Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức học không bị giới hạn bởi biên giới của các quốc gia. Chương trình liên kết khá đa dạng hình thức đào tạo khác nhau, có thể kể đến như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của đại học quốc tế, học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia khác nhau hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài…

chuong trinh lien ket quoc te
Học chương trình liên kết quốc tế đang là lluwaj chọn của nhiều sinh viên

Ưu điểm khi học chương trình liên kết quốc tế

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế hiện khá phổ biến tại các trường đại học tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế…. Tùy từng trường đại học mà chương trình liên kết quốc tế sẽ những lợi thế khác nhau, nhưng chắc chắn không thể thiếu những ưu điểm sau đây.

Đầu vào không khó

Khác với những chương trình đại học đại trà top đầu thường yêu cầu người học phải có kết quả thi tuyển sinh với điểm số xuất sắc. Các chương trình liên kết quốc tế lại có điểm đầu vào chỉ ở mức khá. Điểm đáng lưu ý là bạn cần đạt trình độ tiếng Anh theo quy định tuyển sinh riêng của mỗi trường.

Tiết kiệm học phí so với du học trực tiếp

hoc phi chuong trinh lien ket quoc te
Tiết kiệm chi phí khi học chương trình liên kết quốc tế

Hiện tại, mức học phí chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam trung bình khoảng 200 – 250 triệu đồng/ toàn khóa học, tùy thuộc từng chương trình tại các trường đại học khác nhau. Có thể thấy, mức học phí này thấp hơn rất nhiều so với du học trực tiếp tại những quốc gia phát triển. Học phí rẻ hơn nhưng người học vẫn được học tập với chất lượng giáo dục cao, tiếp cận phương pháp giảng dạy hiện đại cùng tấm bằng mang giá trị quốc tế.

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Rõ ràng, học chương trình liên kết quốc tế gúp bạn trau dồi vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp thành thạo. Bạn được rèn luyện trong suốt 4-5 năm học với các học phần, giáo trình, học liệu… tất cả đều bằng tiếng Anh thì sẽ không khó để cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn. Hơn nữa, được học tập cùng với bạn học quốc tế, được giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài là điều kiện để bạn nâng cao kiến thức, am hiểu hơn về những nền văn hóa khác trong khu vực và trên thế giới.

Cơ hội làm việc nước ngoài

chương trình liên kết quốc tế
Kiến thức, kinh nghiệm cũng khả năng ngoại ngữ tốt là những yếu tố giúp bạn tự tin có đươc công việc tốt sau tốt nghiệp

Sở hữu tấm bằng chương trinh liên kết quốc tế chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều để ứng tuyển việc làm, đặc biệt là cơ hội làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp trong các công ty, tập đoàn nước ngoài. Điều này là không thể phủ nhận bởi kiến thức và kỹ năng bạn đều có, cộng với khả năng ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm làm việc thực tế thì bạn hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Chương trình liên kết quốc tế rõ ràng là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn có mong muốn học tập trong môi trường giáo dục quốc tế hiện tại nhưng lại không đủ ngân sách du học trực tiếp. Và thực sự đây là một hướng đi đúng đắn để tạo đà phát triển tương lai nghề nghiệp của bạn.