Sinh viên Việt Nam có nên du học Thái Lan hay không?

0
1024

Được xem là hàng xóm của Việt Nam, Thái Lan đang cùng với Singapore là điểm du học được nhiều sinh viên Việt Nam bởi có nhiều điểm hấp dẫn. Xứ Chùa Vàng còn được biết tới là nơi có khí hậu nhiệt đới ôn hòa, có số lượng du học sinh các nước châu Á cũng rất đông. Cùng tìm hiểu thêm những điều bạn cần biết về du học Thái Lan qua bài viết sau.

Du học Thái Lan nên hay không?
Du học Thái Lan nên hay không?

Những lý do bạn nên du học Thái Lan

Nền giáo dục được đầu tư chất lượng

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hệ thống giáo dục của Thái Lan. Ở bậc cao đẳng, đại học trở lên có rất nhiều trường đầu tư quy mô quốc tế để du học sinh lựa chọn. Các trường học ở Thái Lan đều có kỳ nhập học trong năm, sau khi du học 2 năm ở Thái Lan, du học sinh có thể tiếp tục chuyển sang các nước khác như Anh, Úc, Mỹ,… theo chương trình liên kết của trường.

Ngôn ngữ học tập

Lo ngại vấn đề học tiếng Thái
Lo ngại vấn đề học tiếng Thái

Nếu bạn đang lo ngại phải chưa thành thục tiếng Thái khi đi du học Thái Lan những bạn đừng lo vì có rất nhiều trường đào tạo tại Thái Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh. Lời khuyên cho bạn nên chọn chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Thái.

Chí phí học tập

Học phí du học Thái Lan cũng rất hợp lý. Nếu như so với các nước Âu Mỹ hoặc một số nước Châu Á khác thì du học Thái Lan có mức chi phí được đánh giá là thấp nhất. Ngoài ra, du học sinh khi qua đây sẽ không lo lắng đến chi phí sinh hoạt cũng như đi lại, bởi nó cũng rất thấp. Dự tính chi phí trọn gói cho 1 năm du học ở Thái Lan, bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt dao động khoảng từ 6000 – 9000 USD. Không chỉ vậy, với vị trí địa lí thuận lợi du học sinh có thể du lịch Thái Lan hoặc các nước lân cận.

Vấn đề di chuyển

Để di chuyển ở Thái Lan bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình thức, phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, xe bus, tuktuk.

Đặc biệt, tất cả các hình thức trên đều rất nhanh và chi phí thấp rất phù hợp với các du học sinh.

Vấn đề làm thêm

Du học sinh đi làm thêm
Du học sinh đi làm thêm

So với các quốc gia khác yêu cầu khắt khe về công việc và số giờ làm thêm thì Thái Lan lại rất thoải mái về vấn đề này.

Các bạn du học sinh có thể thoải mái lựa chọn công việc làm thêm, thường công việc được lựa chọn nhiều là phục vụ, hướng dẫn viên du lịch… Một ngày làm thêm bạn cũng có thể kiếm khoảng 700.000 VND.

Một điều đáng nói nữa là khi du học Thái Lan du học sinh không cần phải chứng minh nguồn tài chính của mình như khi du học Singapore, Nhật Bản,… Sau khi đã hoàn thành các thủ tục cần thiết như lệ phí visa, du học sinh sẽ không gặp phải trở ngại gì trên con đường du học của mình.

Du học Thái Lan nói riêng và du học ở các quốc gia khác nói chung sẽ tạo cho bạn có cơ hội thử sức tại môi trường mới, được học tập, làm việc và hiểu hơn về đất nước Thái Lan. Du học Thái Lan môi trường rất đáng cho sinh viên Việt Nam thử sức.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh