Du học Thạc sĩ Anh | Tại sao lại hấp dẫn đến thế?

0
1156

Du học Thạc sĩ Anh vẫn luôn là chương trình hấp dẫm được lựa sinh viên trên toàn thế giới. Vì sao du học Anh lại có sức hút đến vậy? Đừng bỏ lỡ câu trả lời chi tiết nhất dưới đây.

Du học Thạc sĩ Anh
Du học Thạc sĩ Anh – Cơ hội phát triển tiếng anh tuyệt vời

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với các chương trình thạc sĩ ở nhiều quốc gia trên thế giới đều mất thời gian học từ 1,5-2 năm, nhưng khóa học thạc sĩ ở Anh lại chỉ kéo dài 1 năm. Đây là một điểm thu hút được sinh viên thế giới nhất vì có thể tiết kiệm được nhiều thời gian mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Thời gian học được rút ngắn đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đi làm sớm hơn những bạn bè học cùng thời điểm tại các nước khác như: Mỹ, Úc, Canada,… Việc đi làm sớm mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm hơn. Du học Thạc sĩ Anh mang lại hoc bạn rất nhiều cơ hội bạn sẽ hoàn thành khóa học sớm, đi làm sớm, trải nghiệm cuộc sống và môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm.

Du học Thạc sĩ Anh
Du học Anh tiết kiệm thời gian và chi phí

Xét về mặt chi phí sinh hoạt và học phí tại Anh thì có đắt hơn các nước khác một chút, nhưng bạn chỉ học chương trình trong vòng 1 năm nên tính ra bạn lại tiết kiệm được rất nhiều khi đi du học Thạc sĩ Anh.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc ư?

Các sinh viên hãy yên tâm việc có rất nhiều trường đại học ở Anh không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc hay chưa khi xét hồ sơ cho những ứng viên đăng ký chương trình thạc sĩ. Trong khi nhiều quốc gia khách lại yêu cầu bạn bắt buộc phải có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thức tế.

Các trường ở Anh không yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: Yorl St John University, Central Lancashire University,… đây là điều thuận lợi để bạn rút ngắn thời gian chờ đợi sau khi tốt nghiệp đại học, mà có thể du học thạc sĩ luôn.

Điểm IELTS linh hoạt

Áp lực trước khi du học thạc sĩ của nhiều sinh viên là lo ngại điểm thi IELTS không đạt thì cánh cửa thạc sĩ sẽ khép lại. Nhưng đừng lo lắng bạn hoàn toàn có thể du học Thạc sĩ Anh với điểm IELTS từ 5.0 qua khóa dự bị Thạc sĩ tại Anh. Khóa học dự bị này thường được kéo dài từ 1-2 tháng, nhằm giúp người học cải thiện trình độ ngoại ngữ, mốt số kiến thức nền tảng trước khi bước vào chương trình Thạc sĩ chính thức.

Du học Thạc sĩ Anh
Điểm thi IELTS linh hoạt

Tăng tài chính nhờ làm thêm

Nếu sắp xếp được thời gian phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm trong suốt quá trình du học Thạc sĩ Anh. Theo quy luật tại Anh thì các du học viên có tối đa 20 giờ/tuần để làm thêm kiếm thêm tài chính chi trả sinh hoạt.

Trong quá trình đi làm ngoài có thêm tài chính bạn còn có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ xã hội, tiếp xúc với nền văn hóa và con người nước Anh. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ nhiều trường sẽ giới thiệu các du học viên thực tập tại mốt số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc.

Du học Thạc sĩ Anh
Du học làm thêm để có tích lũy thực tế tại Anh

Tích lũy tiếng anh trên chính quê hương của nó

Vương quốc Anh chính là quê hương của tiếng anh, một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong các văn bản, hội nghị, sách,… trên thế giới. Nước Anh còn được bình chọn là quốc gia nói tiếng anh hay và hấp dẫn nhất toàn cầu. Du học Thạc sĩ Anh chính là cơ hội để bạn có cơ hội tuyệt vời để các bạn phát triển trình độ tiếng anh khi tiếp xúc với người bản xứ.

Học bổng

Ở Anh có rất nhiều suất học bổng cho du học viên, từ học bổng toàn phần cho đến 50% học phí, từ học bổng của chính phủ cho đến các suất học bổng của các trường đại học. Chỉ cần bạn có một kết quả học tập tốt, chủ động trong mọi kế hoạch học tập là bạn có thể đăng ký tham gia xin học bổng tại Anh.

Đến đây là kết thúc câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao du học Thạc sĩ Anh lại thu hút sinh viên thế giới đến vậy?”. Bạn đã tìm được lý đo để bước đến còn đường du học Thạc sĩ Anh chưa?

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản – Học cao học có khó không?