Đại học Trưng Vương – Cái nôi tạo ra thế hệ tương lai tài giỏi

0
1739

Chuẩn bị bước sang tuổi thứ 9, trường Đại học Trưng Vương tự hào là điểm đào tạo được sinh viên, học viên đánh giá chất lượng cao trong suốt nhiều năm qua.

Đại học Trưng Vương là trường đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động hoàn toàn tự chủ. Phát triển theo thời gian, trường đã trở thành nơi đào tạo tốt của nhiều lĩnh vực như: quản lý kinh tế, kinh doanh, kế toán,…

Tầm nhìn – sứ mệnh – mục tiêu

Tầm nhìn

Là trường Đại học phát triển theo định hướng “trường đại học nghiên cứu” và trở thành trung tâm nghiên cứu tư vấn có uy tín ở khu vực trung du và miền núi phía bắc, vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Đến năm 2021 được công nhận trong top 10 trường đại học uy tín với quy mô đào tạo 10 ngàn sinh viên. Đến năm 2026 có ít nhất một ngành đạt chuẩn AUN.

Là cơ sở đào tạo chuẩn mực trong hệ thống giáo dục quốc gia, tiến tới chuẩn mực của khu vực Asean và Quốc tế từ đó cung cấp nguồn nhân lực đủ tiêu chuẩn làm việc và hội nhập trong khu vực Asean và thế giới.

đại học Trưng Vương
Trường Đại học Trưng Vương

Sứ mệnh

Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như trên cả nước. Tiến tới cung cấp nguồn nhân lực đạt chuẩn AUN cho cộng đồng Asean và thế giới.

Với tôn chỉ “Chuẩn mực và Hội nhập”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa trường Đại học Trưng Vương phát triển và phấn đấu là trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Mục tiêu

Mục tiêu giai đoạn 2019-2021 của trường Đại học Trưng Vương là: Xây dựng và phát triển cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học của trường phù hợp với quy mô đào tạo; Xây dựng và phát triển đội cán bộ – giáo viên – nhân viên chuyên nghiệp, đủ tiêu chuẩn để theo đuổi mục tiêu chung của nhà trường.

Tiếp tục xin Bộ Giáo dục và Đào tạo các chỉ tiêu đào tạo bậc học Thạc sĩ.

Xúc tiến mạnh mẽ hợp tác với các tổ chức quốc tế từ các quốc gia phát triển như Đức; Mỹ; Pháp để hợp tác nhiều mặt trong hoạt động đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực như: “trao đổi sinh viên; trao đổi giảng viên; đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy và học phù hợp với ngành nghề trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Nghiên cứu mở thêm ngành đào tạo trong 16 ngành được phép đào tạo mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký.

Phát triển phong trào nghiên cứu khoa học ứng dụng của các ngành nghề Nhà trường đang có phục vụ cho tổ chức, doanh nghiệp trong lãnh thổ Việt Nam.

đại học Trưng Vương
Lễ ra mắt Viện Kinh tế của Đại học Trưng Vương

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Số phòng và diện tích có thể đủ để chiêu sinh 10.000 sinh viên học tập.

Triết lý đào tạo: lấy người học làm trung tâm.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Cam kết 99% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

Cơ hội du học: GS. Winfried Huettl – Phó Hiệu trưởng Trường người Đức luôn chú trọng đào tạo sinh viên có đầy đủ tố chất, năng lực về ngoại ngữ và chuyên môn để trở thành du học sinh tại Đức và các nước trên toàn thế giới.

Các hoạt động đào tạo

Đào tạo Cao đẳng/ Đại học chính quy.

Đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học, từ Cao đẳng lên Đại học chính quy.

Đào tạo và cấp bằng thạc sĩ Quản lý kinh tế; Tài chính ngân hàng.

Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

Các ngành đào tạo

Ngành Quản lý kinh tế: Với phương pháp giảng dạy hiện đại cùng nội dung chương trình được cập nhật mới nhất. Ngành quản lý kinh tế được rất nhiều người học quan tâm, bởi nó mang lại cho người học: khả năng tổ chức và vận hành tốt công tác quản lý kinh tế, những kiến thức chuyên ngành phục vụ cho các công việc ở khu vực nhà nước và tư nhân, có khả năng nghiên cứu khoa học.

đại học Trưng Vương
Lớp học Thạc sĩ quản lý kinh tế trường Đại học Trung Vương

Ngành Tài chính – Ngân hàng: cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.

Ngành Kế toán: đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước, đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo có uy tín trên các lĩnh vực: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán các Tổ chức tín dụng, Kế toán quản trị; Kế toán quốc tế, Hệ thống thông tin kế toán, kế toán trên máy vi tính áp dụng cho ngân hàng và cho doanh nghiệp; Kiểm toán doanh nghiệp; Kiểm toán ngân hàng…

Ngành Luật kinh tế: nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển, quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành công cụ bảo hộ ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hợp đồng của các đơn vị kinh doanh.

Ngành ngôn ngữ Anh: Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2. Ngôn ngữ anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Hoạt động liên kết hợp tác

Trường Đại học Trưng Vương liên kết đào tạo với các trường trong và ngoài nước, các trung tâm đào tạo tiếng Anh, Tin học, liên kết đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

>>> Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ quản lý kinh tế trường Đại học Trưng Vương năm 2019.