Đại học Trưng Vương và Tập đoàn Aptech Ấn Độ | Lễ ký kết chuyển giao công nghệ đào tạo lập trình viên quốc tế

0
1148

Sáng ngày 06/01/2019, hợp đồng “Chuyển giao công nghệ đào tạo lập trình viên quốc tế” chính thức được ký kết tại buổi lễ giữa trường Đại học Trưng Vương và Tập đoàn Aptech Ấn Độ.

Đại học Trưng Vương
Lễ ký kết chuyển giao công nghệ đào tạo lập trình giữa Đại học Trưng Vương và Tập đoàn Aptech Ấn Độ

Lễ ký kết hân hạnh có sự góp mặt của ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phan Minh Tuấn – Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nữ Việt Nam, ông Đỗ Quý Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân gia đình Việt Nam, ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS), bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) cùng các đơn vị sở, ban, ngành.

Tiến sĩ Bùi Văn Hồng – Hiệu trưởng Đại học Trưng Vương phát biểu khai mặc lễ ký kết, đây là bước đi chiến lược trong tiến trình phát triển của trường trong năm 2019. Nhà trường sẽ tập trung đào tạo lập trình viên tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu việc làm tại các cụm công nghiệp, công nghệ kỹ thuật cao của tỉnh và của cả nước trong giai đoạn cấp bách khi công nghệ số 4.0 đã và đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ như hiện nay.

Đại học Trưng Vương
Đại diện Trường ĐH Trưng Vương – Bà Ninh Thị Ty (bên trái) và Đại diện Tập đoàn Aptech Ấn Độ ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ đào tạo Lập trình viên quốc tế

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Ninh Thị Ty – Anh hùng lao động, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Trưng Vương khẳng định, Tập đoàn Aptech Ấn Độ là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế và đã có mặt ở hơn 40 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là tập đoàn có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam và hợp tác với các trường đại học lớn có uy tín hàng đầu Việt Nam như trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học FPT.

“Tôi tin tưởng rằng Aptech sẽ nối tiếp những thành công vang dội của Aptech Ấn Độ tại Việt Nam và Aptech Vĩnh Phúc cũng sẽ được truyền tinh thần tiên phong của Tập đoàn Hồ Gươm để trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy hàng đầu về công nghệ thông tin của tỉnh Vĩnh Phúc”, bà Ninh Thị Ty khẳng định thêm.

Đại học Trưng Vương
                                                  Ảnh trong buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quang Phòng đánh giá cao sự hợp tác giữa Đại học Trưng Vương và Aptech Ấn Độ đồng thời khẳng định, các doanh nhân tham dự cùng học tập, nghiên cứu, mở rộng mô hình để tạo ra những bước đi thiết thực, đột phá về công nghệ, đóng góp cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

“VCCI sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng các doanh nhân để có thể nhân rộng mô hình trong thời gian tới”, ông Phòng nhấn mạnh.

Vĩnh Phúc là tỉnh đứng đầu cả nước về học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tỉnh cũng nhiều năm liền có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Đây như “mỏ vàng” đối với trường Đại học Trưng Vương để đào tạo nên những lập trình viên có khả năng tư duy và kỹ năng công nghệ thông tin cao cho tỉnh Vĩnh Phúc.