Có nên học thạc sĩ trái ngành được không?

0
1944

Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên hiện nay ngày càng cao. Nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi có nên tiếp tục học lên hay học thạc sĩ trái ngành. Trước khi lực chọn tôi nghĩ bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Học thạc sĩ trái ngành
Có nên học thạc sĩ trái ngành được không?

Lý do bạn nên học thạc sĩ trái ngành.

Có rất nhiều bạn sinh viên khi bước chân vào môi trường đại học đã suy nghĩ chưa kỹ lưỡng, chọn trường theo mong muốn của gia đình…Chính vì vậy mà trong quá chính học không hiệu quả, ra trường thất nghiệp. Hoặc đã đi làm nhưng bạn cảm thấy ngành nghề không phù hợp, cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp thấp thì việc chuyển hướng xang một ngành nghề mới là quyết định đúng đắn.

Bạn có nên học thạc sĩ trái ngành?

Học thạc sĩ trái ngành, nếu ngành nghề đó là đam mê, phù hợp với bạn thì tỷ lệ thành công rất lớn. Bạn có thể trở thành những người có vị thế trong lĩnh vực bạn lựa chọn bởi bạn đã đủ lượng kiến thức, kỹ năng để làm tốt công việc ở những vị trí cao.Việc lựa chọn học thạc sĩ trái ngành sẽ là cơ hội để bạn thay đổi nơi làm việc, tạo nên một bức ngoặt mới trong con đường công danh của chính mình.

Học thạc sĩ trái ngành – sự thành công lớn của nhiều bạn trẻ.

Hiện nay cớ rất nhiều bạn trẻ không đủ cam đảm lái ngành trong khi ngành nghề bạn làm không có triển vọng. Tuy nhiên bạn không nên lo sợ mà hãy dũng cảm lựa chọn, bởi hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ thành công khi học thạc sĩ trái ngành.

Học thạc sĩ trái ngành
Học thạc sĩ trái ngành nhiều bạn trẻ vẫn luôn thành công.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã có bằng về tài chính ngân hàng nhưng chuyển xang học thạc sĩ quản trị kinh doanh và đạt được rất nhiều thành công. Nhiều người họ đã xây dựng được công ty, doanh nghiệp lớn hoặc có đã trở thành giảng viên kinh tế tại các trường đại học, những CFO tài năng, chuyên nghiệp.
Tuy nhiên để học thạc sĩ trái ngành bạn cần học những môn chuyển đổi trước khi học cao học. Số lượng môn chuyển đổi sẽ tùy thuộc vào ngành bạn đã học ở đại học và ngành bạn sẽ học thạc sĩ. Ngoài ra còn tùy thuộc vào cơ chế đào tạo riêng của từng trường.

Thạc sĩ ngành nào được lựa chọn nhiều nhất?

Hiện nay, chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học. Đây được đánh giá là chương trình học rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Khi kết thúc khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh các học viên sẽ có được lượng kiến thức về chuyên ngành quản trị kinh doanh một cách chuyên sâu. Đặc biệt là các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng nghiên cứu, phân tích và ra kế hoạch quản trị… Đây chính là nền tảng giúp bạn trở nên thành công hơn so với các lĩnh vực khác.
Đặc biệt đây là ngành nghề mang lại thu nhập cao, góp phần ổn định chất lượng cuộc sống của chính bản thân bạn.
Hi vọng với những thông tin trên bài viết sẽ là những định hướng đúng giúp bạn có những quyết định sáng suốt và đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình.