Có nên học thạc sĩ kế toán hay không?

0
1743

Nhiều bạn trẻ học đại học chuyên ngành kế toán sau khi kết thúc khóa học thường đặt cấu hỏi có nên học thạc sĩ kế toán hay không? Học thạc sĩ kế toán ở đâu? Lợi ích của việc học kế toán? Trong bài viết này mình sẽ giải thích các vấn đề mà bạn đang phân vân.

Có nên học thạc sĩ kế toán
Học thạc sĩ kế toán với những bài tập nhóm trau dồi kỹ năng

Lợi ích của việc học thạc sĩ kế toán?

Lenin đã từng nói “học, học nữa, học mãi” việc học không bao giờ là thừa. Đặc biệt trong thợi đại hiện nay việc học lại vô cùng cần thiết đối với mỗi cá nhân. Học thạc sĩ kế toán không chỉ giúp bạn nâng cao được kiến thức chuyên sâu mà còn giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết trong công việc như: Kỹ năng chuyên môn tốt, kỹ năng văn phòng, kỹ năng phân tích tổng hợp, kỹ năng xử lý vấn đề…

Cơ hội việc làm được mở rộng: Sau khi kết thúc khóa học bạn không chỉ có một tấm bằng thạc sĩ mà còn có được các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu. Đông nghĩa với nó bạn sẽ có được cơ hội việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương cao. Bạn có thể tham gia vào nghiên cứu, phát triển kế toán nâng cao. Bạn cũng có thể thực hiện ước mơ làm giảng viên tại trường đại học, cao đẳng.

Có nên học thạc sĩ kế toán
Học thạc sĩ kế toán với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

Cơ hội thăng tiến: Nếu bạn làm việc trong một cơ quan hay doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn. Đặc biệt nếu làm việc trong cơ quan nhà nước bằng cấp trực tiếp ảnh hưởng đến tiền lương của bạn.

Có nên học thạc sĩ kế toán không?

Bây giờ chắc bạn đã trả lời được câu hỏi “có nên học thạc sĩ kế toán không?”. Học là khoản đầu tư có lãi cho tương lai của bản thân. Bạn nên học thạc sĩ kế toán để nâng cao tầm hiểu biết của mình về ngành kế toán. Để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn về ngành ngoài ra bạn còn có cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp.

Có nên học thạc sĩ kế toán
Sự vui mừng khi kết thúc khóa học thạc sĩ kế toán của các học viên

Học thạc sĩ kế toán ở đâu uy tín chất lượng.

Học ở đâu là vấn đề cũng được quan tâm nhiều khi đăng ký học lên cao học. Hiện nay có rất nhiều trường đại học có mở lớp đào tạo thạc sĩ kế toán như: Đại học Công Nghệ Đông Á Đại học Quốc Gia, Đại học Tài Chính, Đại học Ngân Hàng… Trong đó trường Đại học Công Nghệ Đông Á có nhiều ưu điểm vượt trội. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Lộ trình đào tạo thông qua các bài giảng thực tế với 20% Lý thuyết và 80% bài tập thực tế.

Có nên học thạc sĩ kế toán
Phòng học thạc sĩ kế toán vơi trang thiết bị khang trang hiện đại.

Hy vọng bài viết trên đã làm rõ cho bạn vấn đề có nên học thạc sĩ kế toán không? và các vấn đề liên quan đến lợi ích cũng như địa điểm học cao học kế toán uy tín hiện nay.

Thông tin liên hệ phòng tuyển sinh