5 ưu tiên công nghệ hàng đầu cho một CFO trong thời đại công nghệ số

0
1133

Mỗi khi nhắc đến vị trí Giám đốc tài chính (CFO), chắc mọi người chỉ nghĩ đến các chuyên gia về tài chính. Nhưng các CFO hàng đầu hiện nay phải làm nhiều hơn vai trò truyền thống của họ đảm nhiệm và hòa nhập với công nghệ số. Công nghệ đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh, nó giúp CFO đưa ra được các số liệu tài chính chính xác hơn.

CFO trong thời đại công nghệ số
                                         CFO trong thời đại công nghệ số

Trong một cuộc khảo sát của Đại học Duke tại Bắc Carolina nước Mỹ, đăng tải trên tạp chí Forbes cho thấy 62% các Giám đốc tài chính đồng ý rằng xu hướng thay đổi và cải tiến đang xuất hiện trong ngành của họ, do đó các doanh nghiệp đang tăng vốn chi lên với 76%.

5 ưu tiên công nghệ hàng đầu cho một CFO trong thời đại công nghệ số

Tiến hành áp dụng công nghệ mới

Với những công nghệ hiện đại, doanh nghiệp có thể rút ngắn quy trình làm việc, cho phép các chuyên gia tài chính của hộ tập trung vào những nhiệm vụ chiến lược hơn cũng như cải tiến hệ thống làm việc của doanh nghiệp.

Đưa ra phân tích dữ liệu tốt hơn, số liệu sát thực hơn

Phân tích dữ liệu
                                              Phân tích dữ liệu

Dữ liệu là tài sản giá trị của mọi doanh nghiệp, chúng cũng phát triển cùng lúc khi doanh nghiệp lớn mạnh. Các Giám đốc tài chính hàng đầu cần phải đẩy mạnh việc tận dụng dữ liệu để giảm bớt chi phí hoạt động và đưa ra các quyết định chiến lược.

Các số liệu được CFO tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp các Giám đốc điều hành đưa ra quyết định chính xác đưa doanh nghiệp phát triển vững chắc.

Lỗ hổng an ninh được loại bỏ

Các chuyên gia ước tính đến năm 2020, khoảng 60% các doanh nghiệp có ý định sáp nhập hoặc mua lại sẽ đưa yếu tố tình hình an ninh mạng của doanh nghiệp mục tiêu trở thành nhân tố quan trọng trong quá tình thẩm định của họ.

Xây dựng môi trường làm việc hiện đại

Môi trường làm việc hiện đại
                                      Môi trường làm việc hiện đại

Các chuyên gia tài chính và nhân viên thường muốn được hỗ trợ bởi các ứng dụng và công cụ hiện đại để có thể làm việc tốt. Các Giám đốc tài chính cần xem xét và đánh giá lại hiệu quả của các công cụ đang được sử dụng và luôn cập nhập những xu hướng công nghệ mới nhất.

Sẵn sàng thay đổi để phát triển

Các CFO cần phải tạo điều kiện để doanh nghiệp có khả năng thích ứng với sự thay đổi và xu hướng của công nghệ hiện đại. Điều quan trọng là biến mong muốn phát triển bền vững của doanh nghiệp thành sự thật.

Một điều quan trọng nữa là các CFO cần sở hữu tầm nhìn và có sự chuẩn bị để đảm bảo rằng họ đang theo kịp xu hướng công nghệ và các thay đổi trong thời đại công nghệ số, có ở hiện tại và trong tương lai. Các khóa học Giám đốc tài chính sẽ giúp bạn bổ sung được những kỹ năng tài chính, kỹ năng tư duy, tầm nhìn thị trường qua phương pháp học Anh Quốc của chuyên gia tài chính hàng đầu. Để có những thông tin về khóa học CFO, vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh